Dịch vụ luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản dân sự là một trong những dịch vụ pháp lý cơ bản và phổ biến trong lĩnh vực pháp luật dân sự. Khi các vấn đề pháp lý phát sinh, việc đảm bảo quyền lợi của mình là không hề đơn giản.

Vì vậy, khi xảy ra tranh chấp, các bên luôn cần đến sự tư vấn, hỗ trợ của luật sư để có hướng giải quyết tốt nhất nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Bài viết dưới đây, Luật Sư AZ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Tư vấn các phương thức giải quyết tranh chấp tài sản dân sự

Luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản

Hiện nay, có 4 phương thức giải quyết tranh chấp dân sự là tư vấn, hòa giải, trọng tài và tòa án. Trong từng trường hợp cụ thể, việc lựa chọn giải pháp giải quyết tranh chấp phù hợp theo mức độ nghiêm trọng của vụ việc có ảnh hưởng lớn đến kết quả giải quyết tranh chấp tài sản dân sự.

Thương lượng là giải pháp đầu tiên trong quá trình giải quyết tranh chấp. Thể hiện ở việc các bên tranh chấp chủ động gặp gỡ, thảo luận, thống nhất với nhau về quyền và nghĩa vụ của mỗi bên.

Hòa giải là khi các bên đàm phán để giải quyết tranh chấp với sự hỗ trợ của luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản đóng vai trò hòa giải viên. Hòa giải cũng là một phương thức giải quyết tranh chấp không chịu sự ràng buộc của pháp luật và được thực hiện hoàn toàn dựa trên thiện chí của các bên.

Trọng tài giải quyết tranh chấp là phương thức giải quyết tranh chấp do các bên tự lựa chọn. Nhưng sẽ được tiến hành theo thủ tục pháp luật.

Tòa án là cơ quan đại diện cho quyền lực nhà nước – giải pháp có sự tham gia của tòa án nhân dân. Vì vậy, quá trình giải quyết tranh chấp phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật tố tụng.

Thẩm quyền giải quyết về tranh chấp tài sản dân sự

Theo quy định tại Điều 26 Luật tố tụng dân sự 2015, các tranh chấp thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án này bao gồm:

 • Tranh chấp đất đai .
 • Tranh chấp liên quan đến hoạt động nghiệp vụ báo chí .
 • Tranh chấp liên quan đến tài sản bị cưỡng chế để thi hành án .
 • Tranh chấp về kết quả bán đấu giá tài sản.
 • Tranh chấp về quốc tịch Việt Nam giữa cá nhân với cá nhân.
 • Tranh chấp về quyền sở hữu và các quyền khác đối với tài sản.
 • Tranh chấp về giao dịch dân sự, hợp đồng dân sự.
 • Tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ.
 • Tranh chấp về thừa kế tài sản.
 • Tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

Luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản dân sự hỗ trợ khách hàng khi có yêu cầu

Luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản

Nghiên cứu hồ sơ vụ việc, đối chiếu hệ thống văn bản pháp luật có liên quan để đề xuất phương thức giải quyết tranh chấp dân sự phù hợp.

 • Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của các bên tranh chấp.
 • Tư vấn xác định căn cứ giải quyết tranh chấp.
 • Tư vấn tổ chức thương lượng, hòa giải giữa các bên trong tranh chấp dân sự.
 • Thương lượng, hòa giải các tranh chấp dân sự.
 • Hướng dẫn khách hàng hoặc người đại diện theo ủy quyền của khách hàng thu thập tài liệu, chứng cứ và cung cấp thông tin.
 • Luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản được ủy quyền hợp tác với các cơ quan, tổ chức có liên quan. Thay mặt khách hàng để bảo vệ tốt nhất quyền và nghĩa vụ hợp pháp.
 • Trong quá trình tố tụng, ủy thác cho luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản dân sự tham gia tranh tụng với tư cách là người đại diện theo ủy quyền của bên đương sự.
 • Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ trong quá trình thi hành án.
 • Các hỗ trợ pháp lý khác nhằm giúp khách hàng giải quyết các vấn đề khác có liên quan.

Lợi ích nhận được khi sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản dân sự tại Luật Sư AZ

Luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản
Luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản

Đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm

Các luật sư của công ty Luật Sư AZ có kiến ​​thức pháp luật vững vàng, trình độ chuyên môn cao. Kinh nghiệm hành nghề, am hiểu kiến ​​thức thực tiễn và cách vận dụng chính sách, ứng xử của pháp luật. Chuyên nghiệp, tự tin, nhiệt tình, tận tâm với nghề và tận tâm phục vụ khách hàng.

Cùng các luật sư thành viên và trợ lý luật sư đã tư vấn và giải quyết thành công các tranh chấp tài sản trong nhiều lĩnh vực bao gồm: đất đai, thương mại, hình sự, xây dựng dân dụng, lao động, hôn nhân và gia đình, …

Hỗ trợ nhanh chóng

Có nhiều hình thức như tư vấn qua điện thoại, tư vấn qua mạng xã hội, tư vấn qua thư điện tử, đội ngũ luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản của chúng tôi luôn sẵn sàng thiết lập liên hệ với khách hàng và giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác.

Một nhóm luật sư và nhiều trợ lý pháp lý giúp truy cập tài liệu nhanh hơn và thực hiện các thỏa thuận dàn xếp, mang lại hiệu quả cao hơn cho khách hàng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn khách hàng hiểu về dịch vụ luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản dân sự. Nếu quý bạn đã đọc nội dung trên và có thắc mắc về các vấn đề nêu trên hoặc cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Vui lòng gọi ngay đến hotline 0902.705.622 được hỗ trợ nhanh chóng.

5/5 - (3 bình chọn)