Thay đổi giấy phép kinh doanh là một quá trình quan trọng đối với doanh nghiệp. Và Luật Sư AZ với hơn 16 năm kinh nghiệm tự tin cam kết sẽ hoàn thành thủ tục này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Với sự hỗ trợ của chúng tôi, việc thay đổi giấy phép kinh doanh như thay đổi tên, ngành nghề, vốn điều lệ, địa chỉ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, chỉ trong vòng 3 ngày. Hãy để Luật Sư AZ tư vấn giấy phép giúp bạn vượt qua mọi khó khăn về thủ tục và hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh khi nào?

Để phù hợp với quy mô và định hướng kinh doanh, khi có bất kỳ thay đổi nào về thông tin như tên công ty, địa chỉ trụ sở, người đại diện, bổ sung ngành nghề hoặc tăng/giảm vốn điều lệ. Doanh nghiệp cần tiến hành thay đổi giấy phép kinh doanh.

Xem thêm:  Lệ phí gia hạn giấy phép xây dựng mới nhất

Việc này là bắt buộc khi có sự thay đổi nội dung trên giấy phép kinh doanh. Nhằm tránh ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp và tránh các xử phạt hành chính không mong muốn.

Chi phí dịch vụ thay đổi thông tin nội dung giấy phép kinh doanh tại Luật Sư AZ

Các trường hợp mà doanh nghiệp cần thay đổi giấy phép kinh doanh bao gồm:

 1. Thay đổi địa chỉ trụ sở công ty, địa điểm kinh doanh
 2. Thay đổi loại hình doanh nghiệp. Ví dụ: Từ Công ty TNHH 1 TV sang Công ty TNHH 2 TV, từ Công ty TNHH sang công ty cổ phần.
 3. Thay đổi người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.
 4. Đổi tên công ty
 5. Thay đổi mức vốn điều lệ
 6. Thay đổi danh sách thành viên/cổ đông và ngành nghề kinh doanh.

Lưu ý: Trong trường hợp thay đổi tên, địa chỉ ảnh hưởng đến thông tin trên con dấu. Bạn cần phải khắc lại con dấu với thông tin đã thay đổi.

Lệ phí nộp nhà nước khi khắc dấu và công bố mẫu dấu mới là 400.000 đồng.

Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn thêm về hồ sơ, thủ tục hoặc các dịch vụ khác, hãy liên hệ với Luật Sư AZ để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Thủ tục và hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

Để thay đổi thông tin giấy phép kinh doanh, bạn chỉ cần cung cấp hai thông tin sau cho Luật Sư AZ:

 • Bản chụp/scan giấy phép kinh doanh (bản chính hoặc sao chép).
 • Thông tin dự kiến thay đổi trên giấy phép kinh doanh.

Lưu ý: Trên thực tế, nếu bạn không sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Luật Sư AZ. Bạn sẽ phải tự chuẩn bị nhiều giấy tờ.

Hơn nữa, Luật Sư AZ sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí về thông tin dự kiến thay đổi để tránh các vấn đề không mong muốn sau khi được cấp giấy phép kinh doanh mới.

Xem thêm:  Thủ tục xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

Thời gian hoàn thành thủ tục thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh

Bạn sẽ nhận được giấy phép kinh doanh mới tận nhà chỉ trong vòng 3-4 ngày, chi tiết như sau:

 • 1 Ngày để Luật Sư AZ soạn hồ sơ và trình khách hàng ký.
 • 3 Ngày để Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra và cấp giấy phép kinh doanh mới.

Lưu ý: Khi thực hiện thay đổi những nội dung trên giấy phép kinh doanh, kết quả nhận được là giấy phép kinh doanh mới. Riêng đối với trường hợp thay đổi ngành nghề hoặc các nội dung không được thể hiện trên giấy phép kinh doanh, kết quả nhận được là giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Nhiệm vụ của Luật Sư AZ

Với kinh nghiệm hơn 16 năm trong lĩnh vực này, Luật Sư AZ tự tin cam kết hoàn thành các thủ tục một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất cho bạn.

Cụ thể, nhiệm vụ của chúng tôi bao gồm:

 • Soạn thảo thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh.
 • Soạn quyết định, biên bản họp của hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên), của đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần) hoặc quyết định của chủ sở hữu công ty (đối với công ty TNHH một thành viên) về những sửa đổi trong điều lệ công ty.
 • Thay mặt doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi giấy phép và nhận kết quả tại Phòng Đăng ký kinh doanh.
 • Nộp hồ sơ khắc dấu và xin cấp chứng nhận đăng ký mẫu dấu mới (đối với những công ty thay đổi địa chỉ khác quận, tên hoặc loại hình công ty).
 • Bàn giao giấy phép kinh doanh mới và con dấu (nếu có) tận nơi.

Các câu hỏi thường gặp về thủ tục và quy trình thay đổi giấy phép kinh doanh

Chi phí thay đổi đăng ký giấy phép kinh doanh tại Luật Sư AZ là bao nhiêu?

Phí dịch vụ khi thay đổi giấy phép kinh doanh tại Luật Sư AZ là 500.000 đồng.

Xem thêm:  Mở nhà hàng cần giấy phép gì? Thủ tục giấy tờ cần biết

Thời gian thay đổi giấy phép kinh doanh là bao lâu?

Chỉ trong vòng 3-4 ngày, sau khi Sở Kế hoạch và Đầu tư xét duyệt hồ sơ hợp lệ và cấp giấy phép kinh doanh mới, Luật Sư AZ sẽ bàn giao giấy phép tận nhà của bạn.

Những thông tin nào có thể thay đổi trên giấy phép kinh doanh?

Khi cần thay đổi 7 nội dung sau, bạn phải thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh bao gồm: tên công ty, địa chỉ trụ sở, ngành nghề, vốn điều lệ, cổ đông/thành viên, đại diện pháp luật và loại hình công ty.

Có cần phải đi công chứng hoặc chuẩn bị nhiều hồ sơ không?

Với dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Luật Sư AZ, bạn không cần phải mất thời gian đi công chứng hoặc chuẩn bị quá nhiều hồ sơ và giấy tờ. Tất cả những việc đó Luật Sư AZ sẽ thay bạn thực hiện.

Luật Sư AZ có tư vấn thay đổi đăng ký giấy phép kinh doanh không?

Có. Để tránh các vấn đề không mong muốn sau khi hoàn thành thủ tục thay đổi nội dung giấy phép kinh doanh, Luật Sư AZ luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí về toàn bộ thông tin trước khi thực hiện đăng ký thay đổi.

Khi nào cần thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh?

Tùy thuộc vào giai đoạn và định hướng phát triển kinh doanh, doanh nghiệp sẽ có những thay đổi về tên, loại hình, ngành nghề, và theo quy định, nếu có bất kỳ thay đổi nào về các nội dung được thể hiện trên giấy phép kinh doanh, thì cần thực hiện thủ tục thay đổi.

5/5 - (5 bình chọn)